Sử dụng lao động nước ngoài và những điều cần lưu ý 2018

Description: Sử dụng lao động nước ngoài và những điều cần lưu ý 2018

HIện nay, nhiều công ty sử dụng nguồn lao động nước ngoài. Chính vì thế, việc sử dụng nguồn lao động nước ngoài sao cho đúng pháp luật, những quy định liên quan đến việc sử sụng lao động nước ngoài, và câu hỏi đặt ra là cách đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài hay giải trình nhu cầu sử dụng người nước ngoài hoặc việc tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại việt nam như thế nào.

Bài viết là chia sẻ kinh nghiệm của một kế toán viên giàu kinh nghiệm. Mình chia sẻ rộng rãi đến các bạn. MOng thông tin giúp ích được cho các bạn.
Lưu ý gì khi sử dụng lao động nước ngoài


1. Trước khi qua Việt Nam:


- Giấy phép lao động: nên chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động trước khi họ sang Việt Nam, vì thời gian làm giấy phép lao động cũng mất nhiều thời gian.

- (Nhà thầu) Thông báo cho nhà thầu nước ngoài về nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân của người lao động nước ngoài và về trách nhiệm cung cấp các thông tin về người lao động nước ngoài để bên Việt Nam cung cấp cho cơ quan thuế chậm nhất trước 07 ngày kể từ ngày cá nhân nước ngoài bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

- Nộp báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài theo quy định tại Điều 4 Nghị định 11/2016/NĐ-CP (trừ nhà thầu).

2. Khi đã sang Việt Nam:


- Đăng ký Mã số thuế TNCN.
- Sau khi hoàn tất Giấy phép lao động, nộp lại 1 bản hợp đồng lao động cho cơ quan cấp phép.
- Thời hạn hợp đồng lao động không vượt quá thời hạn của giấy phép lao động.
- Qui định quản lý ngoại hối, cho phép chi trả lương cho Người lao động nước ngoài bằng ngoại tệ.
- Nếu có trả lương bằng ngoại tệ, thì tỷ giá tính nghĩa vụ bảo hiểm theo thông báo của cơ quan bảo hiểm định kỳ 6 tháng 1 lần.
- Nộp Báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài.
- Quyết toán thuế TNCN (toàn cầu) nếu là cá nhân cư trú tại Việt Nam.
- Cá nhân không cư trú, khấu trừ 20% thu nhập chịu thuế.

3. Chuẩn bị về nước:


- Quyết toán thuế TNCN trước khi về nước, nếu là cá nhân cư trú tại Việt Nam.

Mới hơn
Prev Post
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Bài viết liên quan: